[ADS] Cân kỹ thuật

Quảng cáo Cân điện tử

Quản lý chặt chẽ chất lượng đo lường không gian lận

Tăng cường giám sát và quản lý chặt chẽ chất lượng đo lường không gian lận và đo lường chất lượng Đo lường trọng lượng mua và bán vàng và trang sức,Đo lường trọng lượng mua và bán hàng hóa Đo lường chính xác và pháp luật hiện hành

Tăng cường giám sát và quản lý chặt chẽ chất lượng đo lường không gian lận và đo lường chất lượng
Đo lường chính xác và pháp luật hiện hành : @ hoasenvang

Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) tỉnh đẩy mạnh công tác kiểm tra về đo lường, chất lượng và nhãn hàng hóa lưu thông trên thị trường. Trong đó, chú trọng đến các loại phương tiện đo, như: các loại cân khối lượng thông dụng tại các chợ, cột đo xăng, dầu,… nhằm tăng cường giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về TCĐLCL tại cơ sở, góp phần tích cực đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục TCĐLCL thực hiện kiểm tra nhà nước về đo lường trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh xăng dầu, nước uống đóng chai…, đối với 61 cơ sở. Trong đó: tiến hành kiểm định 20 cân đồng hồ lò xo, có 2 cân quá hạn kiểm định đã được đoàn kiểm tra đề nghị đăng ký kiểm định. Kiểm tra 44 lô hàng đóng gói sẵn của 31 cơ sở, trong đó có 32 lô hàng đạt yêu cầu về định lượng; các lô hàng không đạt yêu cầu, đoàn đề nghị các cơ sở liên hệ với nhà sản xuất tiến hành đóng gói lại.

Kiểm tra về đo lường tại 30 cơ sở sử dụng cân kỹ thuật và kinh doanh xăng dầu, các cơ sở đều chấp hành đúng quy định của pháp luật về đo lường. Kiểm tra hồ sơ phê duyệt mẫu và xác định hiện trạng cột đo của 5 cửa hàng xăng dầu, qua kiểm tra, các cột đo đều có đầy đủ phê duyệt mẫu do Tổng cục TCĐLCL cấp. Đến nay, chỉ tiêu kiểm tra nhà nước về đo lường tại các chợ, trung tâm thương mại, các cửa hàng xăng dầu đạt 103% kế hoạch; chỉ tiêu kiểm tra hàng đóng gói sẵn tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh đạt 103% kế hoạch.

Trung tâm Kỹ thuật Đo lường thử nghiệm kiểm định được 912 phương tiện đo các loại tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các trung tâm y tế, bệnh viện đa khoa các huyện, Thành phố… Các phương tiện đo được kiểm định chủ yếu: Huyết áp kế, cân sức khỏe, cân sơ sinh, cân điện tử, cân kỹ thuật, phương tiện đo điện não, điện tim, taximet, cột đo xăng dầu. Qua kiểm định, có 200 phương tiện đo phải hiệu chỉnh sửa chữa, 4 phương tiện đo bị yêu cầu đình chỉ sử dụng.

Đo lường trọng lượng mua và bán hàng hóa  : @ hoasenvang

Chị Nguyễn Thị Hoa, tiểu thương bán hàng khô tại chợ Xanh (Thành phố) cho biết: Hằng năm đều có đoàn liên ngành đi kiểm tra, kiểm định các loại cân trọng lượng, sau khi kiểm tra, những chiếc cân đảm bảo chuẩn trọng lượng sẽ được dán tem kiểm định. Chị Trần Thị Hường, phường Sông Hiến (Thành phố) tâm sự: Để tránh bị gian lận về trọng lượng hàng hóa khi mua hàng, tôi thường chọn mua hàng hóa tại các cửa hàng trong chợ, khi mua tôi thường thử kiểm tra trọng lượng ở nhiều chiếc cân của các cửa hàng khác nhau để an tâm. Tôi ít khi mua hàng hóa với những người bán rong vì họ bán tự do, không ổn định chỗ ngồi nên nếu có bị cân thiếu cũng rất khó tìm họ để khiếu nại.

Ông Lương Thanh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục TCĐLCL cho biết: Qua kiểm tra cho thấy, trên địa bàn tỉnh hiện nay tình trạng gian lận về đo lường, chất lượng ít, chủ yếu có gian lận đối với một số cân đồng hồ lò xo không được kiểm định của những người bán hàng rong.

Hằng năm, Chi cục có kế hoạch kiểm tra định kỳ, thường xuyên phối hợp với các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành để kiểm định về TCĐLCL trên địa bàn tỉnh, đảm bảo hạn chế mức thấp nhất về gian lận về trọng lượng, khối lượng trong kinh doanh hàng hóa, xăng dầu. Khó khăn hiện nay trong công tác kiểm tra TCĐLCL là những trạm cân đối chứng đã không còn sử dụng được để người dân đối chứng ngay sau khi mua hàng hóa; thiếu kinh phí hỗ trợ cho công tác kiểm tra, đặc biệt là kiểm tra tại các huyện vùng sâu, vùng xa.

Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, thời gian tới, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các hành vi gian lận thương mại, gian lận về đo lường trong kinh doanh của người bán hàng. Đầu tư thêm cân đối chứng tại các chợ lớn ở trung tâm các huyện, Thành phố để người dân yên tâm hơn về sự công bằng khi mua, bán hàng hóa. Tăng cường công tác đào tạo kiểm định viên nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác quản lý và nhu cầu kiểm định phương tiện đo của cá nhân, chủ cửa hàng.
Đo lường trọng lượng mua và bán vàng và trang sức  : @ hoasenvang
 
Thực hiện tốt việc duy trì, bảo quản và khai thác có hiệu quả thiết bị và chuẩn đo lường để kiểm định phương tiện đo, phục vụ tốt yêu cầu công tác quản lý nhà nước về đo lường chất lượng. Tăng cường công tác tuyên truyền Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đưa luật vào cuộc sống. Ban quản lý các chợ, lực lượng quản lý thị trường..., thường xuyên kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm trong kinh doanh để bảo đảm hoạt động thương mại lành mạnh, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Nhiệm vụ của cơ quan chức năng trong đo lường chất lượng:

+ Nghiên cứu, đề xuất với Giám đốc Sở KH-CN cụ thể hóa các chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước về TC-ĐL-CL.
+ Xây dựng nhiệm vụ, chương trình và kế hoạch phát triển hoạt động tiêu chuẩn hóa, quản lý đo lường, quản lý chất lượng .
+ Phổ biến, hướng dẫn và tổ chức thực hiện các văn bản qui phạm pháp luật, các chương trình, qui hoạch, kế hoạch hoạt động về TC-ĐL-CL của Nhà nước. Hướng dẫn việc áp dụng Tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn ngành, tiêu chuẩn nước ngoài, tiêu chuẩn quốc tế và các tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng theo yêu cầu quản lý của Nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn .
+ Tổ chức và quản lý mạng lưới kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo lường đáp ứng yêu cầu. Tiến hành việc kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo lường trong các lĩnh vực và phạm vi được công nhận.
+ Tổ chức, quản lý, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện việc công bố tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, công bố hàng hóa phù hợp tiêu chuẩn theo phân công phân cấp của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
+ Tổ chức việc kiểm tra, đánh giá, thử nghiệm chất lượng sản phẩm, hàng hóa được sản xuất và lưu thông trên Thành phố theo yêu cầu của các cơ quan quản lý . Quản lý hoạt động phục vụ công tác quản lý nhà nước về TC-ĐL-CL của các tổ chức dịch vụ kỹ thuật được chỉ định theo phân công, phân cấp của Tổng cục TC-ĐL-CL.
+ Tổ chức nghiên cứu, áp dụng tiến bộ khoa học, công nghệ Thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật về TC-ĐL-CL .
+ Tổ chức việc đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ về TC-ĐL-CL tại tuyến cơ sở.
+ Thanh tra chuyên ngành về TC-ĐL-CL trên địa bàn Thành phố theo phân công, phân cấp của Tổng cục TC-ĐL-CL.
+ Tổ chức thu phí, lệ phí và các khoản thu khác theo quy định của pháp luật.
+ Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Sở KH-CN .
+ Tổ chức, quản lý bộ máy, cán bộ, công chức, tài chính, tài sản của Chi cục.

! Theo Tổng cục đo lường chất lượng và Chi cục đo lường Tp.HCM
! Cân điện tử Hoa sen vàng - ghi nguồn khi sao chép.

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Tên

can chong nuoc Can dem can phan tich can thuy san can tieu ly Cân treo Cân treo điện tử Cân treo không dây hoa sen vang
false
ltr
item
Cân công nghiệp Hoa Sen Vàng, thiết bị cân đo lường tiến tiến và mạnh mẽ: Quản lý chặt chẽ chất lượng đo lường không gian lận
Quản lý chặt chẽ chất lượng đo lường không gian lận
Tăng cường giám sát và quản lý chặt chẽ chất lượng đo lường không gian lận và đo lường chất lượng Đo lường trọng lượng mua và bán vàng và trang sức,Đo lường trọng lượng mua và bán hàng hóa Đo lường chính xác và pháp luật hiện hành
https://1.bp.blogspot.com/-1_ptrXuCVRI/VGQ7G7HuMlI/AAAAAAAADHw/4kKWauTpP30/s400/quan-ly-do-luong-phap-luat-hoasenvang.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-1_ptrXuCVRI/VGQ7G7HuMlI/AAAAAAAADHw/4kKWauTpP30/s72-c/quan-ly-do-luong-phap-luat-hoasenvang.jpg
Cân công nghiệp Hoa Sen Vàng, thiết bị cân đo lường tiến tiến và mạnh mẽ
https://www.candientuhm.com/2014/11/quan-ly-chat-che-chat-luong-o-luong.html
https://www.candientuhm.com/
https://www.candientuhm.com/
https://www.candientuhm.com/2014/11/quan-ly-chat-che-chat-luong-o-luong.html
true
4594946658806121819
UTF-8
Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy